< 【Chuẩn 100%】Số Răng Của Người Trưởng Thành - Health and Beauty Blog
Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Health and Beauty Blog

Health and Beauty

Health and Beauty Blog

【Chuẩn 100%】Số Răng Của Người Trưởng Thành

Răng là một trong những bộ phận rất quan trọng ở trên cơ thể con người, không chỉ có chức năng căn xé và nghiến nát thức ăn trước khi đưa vào dạ dày, nó còn giúp chúng ta phát âm một cách rõ ràng và rành mạch. Vậy, bạn có biết tổng số răng của người trưởng thành là bao nhiêu cái hay không? Hãy tham khảo bài viết để có thêm thông tin thú vị nhé!

Tổng Số Răng Của Người Trưởng Thành Là Bao Nhiêu?

Ở con người, răng được chia thành 3 loại: răng sữa, răng vĩnh viễn và răng khôn. Trong đó, răng sữa tồn tại trong suốt thời thơ ấu của mỗi người, đến khi trưởng thành thì chúng sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Còn răng khôn là những chiếc răng mọc muộn nhất trên cung hàm, thường xuất hiện ở trong độ tuổi từ 18 – 25.

Theo các chuyên gia nha khoa, tổng số răng của người trường thành đầy đủ nhất sẽ là 32 chiếc. Tất cả được phân thành 3 nhóm chính, bao gồm: nhóm răng cửa (răng số 1, 2 và số 3), nhóm răng tiền hàm (răng số 4 và số 5) và nhóm răng hàm (răng số 6, 7, 8).

Tuy nhiên, đối với răng số 8 (hay còn gọi là răng khôn) thì không phải ai cũng sẽ có đầy đủ 4 cái (2 cái ở hàm trên và 2 cái ở hàm dưới). Bởi vì, có thể là chúng không mọc lên hoặc vừa xuất hiện đã bị nhổ bỏ do mọc sai vị trí (mọc lệch, mọc ngầm, đâm ngang, mọc xiên…). Chính vì thế, số răng ở người trưởng thành sẽ dao động trong khoảng từ 28 – 32 chiếc.

Cách Chăm Sóc Răng Miệng Ở Người Trưởng Thành

Ngoài việc tìm hiểu tổng số răng của người trưởng thành là bao nhiêu chiếc, bạn cũng nên quan tâm đến cách chăm sóc răng miệng khoa học và hợp lý để duy trì hàm răng luôn khỏe mạnh, trắng sáng và đầy đủ số lượng.

  • Xây dựng thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách, bạn hãy chải răng từ 2 – 3 lần/ngày, nên súc miệng bằng nước muối ấm hoặc nước súc miệng chuyên dụng sau khi làm sạch răng miệng.
  • Chỉ sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch răng, không chải răng theo chiều ngang, không chải răng với lực quá mạnh…
  • Sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch cặn bã thức ăn và mảng bám mắc kẹt trên bề mặt răng. Tuyệt đối không sử dụng tăm tre để xỉa răng, vì chúng có thể làm tổn thương nướu và xương hàm.
  • Hạn chế ăn uống nhiều thực phẩm có chứa nhiều đường và tinh bột như các loại kéo, bánh quy, chocolate, bánh kem, nước ngọt, bánh snack… Bởi vì, những thực phẩm này sẽ làm tăng nguy cơ sâu răng.
  • Tránh ăn uống nhiều những thực phẩm quá cứng, quá nóng, quá lạnh… bởi những thực phẩm này có thể khiến răng và lợi bị tổn thương.
  • Hãy đi khám răng định kì 2 – 3 lần/ năm. Điều này sẽ giúp bác sĩ theo dõi sát tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, kịp thời phát hiện những vấn đề bất thường để từ đó có hướng xử lý nhanh chóng.

Share this post

Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post