< 【Phải Đọc】Răng Khôn Trong Cùng Mọc Lệch Có Nên Nhổ Không? - Health and Beauty Blog
Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Health and Beauty Blog

Health and Beauty

Health and Beauty Blog

【Phải Đọc】Răng Khôn Trong Cùng Mọc Lệch Có Nên Nhổ Không?

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến răng khôn như: Răng khôn trong cùng mọc lệch có nên nhổ không? Răng khôn mọc lệch có nguy hiểm cho sức khỏe không? Những biến chứng thường gặp và các phương pháp điều trị nào tốt?

Tại sao răng khôn trong cùng mọc lệch?

Răng khôn là răng nằm phía trong cùng của hai hàm răng ở người trưởng thành và thường mọc ở giai đoạn từ 17 đến 25 tuổi. Hàm răng của con người thường chỉ đủ chỗ cho 28 răng (14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới) nhưng trên thực tế mỗi người có tới 32 răng vì mọc thêm 4 răng không ở hai hàm.

Chính vì không đủ chỗ để mọc một cách bình thường nên những chiếc răng khôn thường “tự tìm đường khác” như mọc ngược về phía xương hoặc đâm thẳng về phía chiếc răng hàm đứng kế bên. Chức năng của răng khôn không rõ ràng, nhưng những phiền toái mà chiếc răng khôn này gây ra cho khổ chủ lại rất khó lường.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ hay không ?

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ hay không đang còn là vấn đề gây tranh cãi của nhiều người. Nếu một chiếc răng khôn mọc bình thường thì không bắt buộc phải nhổ bỏ nhưng những trường hợp răng khôn gây ra hoặc có xu hướng gây ra tác hại đối với răng hàm kế cạnh, với lợi và xương ở xung quanh thì cần phải nhổ.

Triệu chứng sớm của việc răng khôn mọc lệch thường là những cơn đau âm ỉ kéo dài trong khoản 2 tới 3 ngày. Và những cơn đau này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt quá trình răng khôn mọc. 

Khi răng khôn mọc vì xương hàm không có đủ vị trí nên nó sẽ đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm chiếc răng khỏe mạnh số 7 dần bị tiêu hủy, lung lay có thể dẫn đến sâu, nặng hơn nó sẽ khiến chiếc răng này bị xô đẩy chèn ép và rụng đi gây mất răng. Hơn nữa, do răng khôn ở trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ.

Sự tích tụ lâu ngày gây sâu răng hoặc viêm nhiễm vùng lợi xung quanh dẫn đến sưng, đau, hôi miệng… Bệnh viêm lợi sẽ tái phát nhiều lần nếu răng khôn không được chữa trị, những lần tái phát sau mức độ nguy hiểm càng cao.

Một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, gây nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ… Đặc biệt là ảnh hưởng tới hệ thần kinh gây hậu quả nghiêm trong thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng.

Những trường hợp bác sỹ bắt buộc phải chỉ định nhổ răng khôn là khi: răng mọc lệch hoặc ngầm đã gây biến chứng: đau, khít hàm, viêm sưng, sâu răng… Răng mọc lệch lạc ra khỏi cung hàm, không có tác dụng gì cho việc ăn nhai, gây trở ngại, khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng.

Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không?

Hầu hết bệnh nhân đều lo lắng “nhổ răng khôn mọc lệch có đau không?” và đương nhiên khi tiến hành nhổ răng khôn, cảm giác đau nhức sẽ không thể tránh khỏi. Tại các Nha khoa lớn hiện nay được bác sỹ thực hiện một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng theo kỹ thuật hiện đại giảm tối đa cảm giác đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân.

Đặc biệt, với công nghệ và dụng cụ tách nướu tân tiến cho phép bác sỹ tách nướu nhanh, tỷ lệ tách nướu ít và chuẩn vừa đủ để lấy sạch chân răng khôn một cách hiệu quả. Sau đó vết rạch nướu sẽ được bác sỹ khâu lại bằng chỉ tự tiêu nha khoa, bớt được một lần tác động tránh được những tổn thương cho nướu.

Hơn nữa, trong quá trình nhổ răng bệnh nhân được bác sỹ gây tê tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu. Khi quy trình kết thúc khách hàng được bác sỹ kê một toa thuốc giảm đau giúp xoa dịu cảm giác đau nhức cho người bệnh.

Share this post

Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post