< 【Chuẩn 100%】Cách Trị Răng Thưa Tại Nhà Đều Và Đẹp Nhất - Health and Beauty Blog
Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Health and Beauty Blog

Health and Beauty

Health and Beauty Blog

【Chuẩn 100%】Cách Trị Răng Thưa Tại Nhà Đều Và Đẹp Nhất

Răng thưa tuy không làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng nhưng ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ hàm răng. Làm hàm răng chúng ta trở nên xấu xí ” Kém Duyên ” không tự tin với nụ cười của mình. Tuy nhiên, phả bỏ ra một khoản chi phí lớn để chữa trị răng thưa thì không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Nếu bạn vẫn đang lo ngại về vấn đề này thì hãy yên tâm, ngoài cách bỏ ra một khoản tiền lớn để đi chỉnh sửa. Thì chúng ta vẫn còn một số mẹo giúp bạn trị răng thưa tại nhà hiệu quả mà không cần đến các trung tâm chỉnh nha.

Trước khi đi tìm hiểu các mẹo đơn giản để điều trị răng thưa thì ta phải biết được nguyên nhân nào gây ra tình trạng này. Từ đó mới có thể áp dụng đúng phương pháp điều trị sao cho thích hợp và đạt được hiệu qua cao nhất.

1. Nguyên nhân khiến răng thưa là gì?

Có nhiều cách chữa răng thưa tại nhà, tại phòng nha nhưng điều đầu tiên bạn phải biết đó chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng thưa để có cách xử lý và điều trị hiệu quả, nhanh chóng nhất.

* Tỷ lệ răng và xương hàm không cân xứng

Nếu kích thước răng của bạn quá nhỏ so với tỷ lệ kích thước của xương hàm sẽ làm cho không gian giữa các răng rộng hơn, gây ra tình trạng răng thưa. Vị trí răng thưa có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí răng nào trên cung hàm, có thể là răng cửa cũng có thể là răng cối.

* Do những thói quen xấu

Những thói quen có thể hình thành ngay từ khi còn nhỏ như mút ngón tay, đẩy lưỡi về phía trước làm cho các răng có xu hướng chìa ra phía trước, các răng có khoảng cách nên bạn sẽ nhận thấy răng thưa dần nhau.

* Hậu quả của bệnh viêm nha chu

Vệ sinh răng miệng không tốt, không thường xuyên lấy cao răng làm sạch răng thì nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm cổ chân răng sẽ càng cao. Khi đó, nướu sẽ không ôm sát khít lấy chân răng nữa mà bị tụt xuống, làm lộ phần chân răng, gây ra hiện tượng răng thưa.

2. Mẹo cách chữa răng thưa tại nhà hiệu quả có thể bạn chưa biết

Muốn cách chữa răng thưa tại nhà phát huy tác dụng bạn cần đảm bảo 2 yếu tố sau: Một là tình trạng răng thưa không quá nghiêm trọng, các răng có khoảng cách không quá xa. Hai là kỹ thuật ép răng, dùng lực của tay để đẩy răng đúng và khoa học.

Chỉ khi đảm bảo được cả 2 yếu tố trên đây bạn mới nên kỳ vọng có thể khắc phục tình trạng răng thưa tại nhà.

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ đặt lên hai cạnh ngoài của răng (vùng răng thưa) sau đó dùng lực đẩy để đẩy các răng về cạnh nhau. Mỗi lần thực hiện bạn nên duy trì khoảng 10 phút, thao tác lặp đi lặp lại. Sau khoảng 2 tuần bạn sẽ nhận thấy hàm răng có cảm giác gần nhau hơn, mặc dù không thể sát khít với nhau bằng các cách chuyên khoa.

Tuy nhiên, cách chữa răng thưa tại nhà này chỉ thực sự có hiệu quả với trẻ dưới 3 tuổi vì lúc này lợi còn khá mềm, dễ nắn chỉnh. Đối với người lớn, có những trường hợp không đem lại hiệu quả mà còn khiến răng bị gãy, rụng răng rất nguy hiểm.

3. Tổng hợp các phương pháp giúp răng hết thưa từ chuyên khoa

Theo các bác sỹ chuyên khoa, chữa răng thưa tại nhà bằng cách đẩy răng không nên thực hiện vì tiềm ẩn nhiều bất lợi cho bệnh nhân, hiệu quả đạt được không như mong muốn. Muốn chữa răng hết thưa triệt để, các răng trở nên sát khít với nhau bạn nên áp dụng 1 trong các phương pháp dưới đây.

* Hàn trám răng thưa

Là phương pháp sử dụng các vật liệu trám răng để trám bù đắp thêm phần mô răng giúp các răng có kích cỡ to hơn, được sắp xếp sát khít với nhau. Thời gian thực hiện của phương pháp nhanh chóng, chi phí rẻ, độ bền có thể duy trì trong vòng 3 – 5 năm, bạn cần thay thế bởi miếng trám răng khác.

* Làm mặt dán sứ cho răng thưa

Với cách làm mặt dán sứ thường được áp dụng khi nhóm răng cửa trước bị thưa, vừa giúp các răng sát khít với nhau, vừa đảm bảo được thẩm mỹ cho hàm răng, hình thể răng đẹp hài hòa.

Để làm được mặt dán sứ, bác sỹ phải tiến hành mài bớt 1 phần cùi răng mặt ngoài của bạn, sau đó sẽ chụp mặt dán lên, xi măng nha khoa sẽ giúp mặt dán ôm chắc răng sinh lý, không dễ bị bong bật.

* Bọc răng sứ

Tương tự như phương pháp làm mặt dán sứ, nhưng điều khác biệt là bác sỹ sẽ thực hiện mài cùi răng của mặt trong và mặt ngoài của răng. Sau đó, một mão sứ dạng vỏ chụp sẽ được chế tác, gia công theo đúng khớp dấu hàm và bọc chụp bên ngoài bảo vệ cùi răng thật.

Nếu so sánh cách chữa răng thưa tại nhà với biện pháp chuyên khoa này thì hiệu quả được so sánh như “một trời một vực”.

* Niềng răng

Đây là phương pháp duy nhất giúp khắc phục tình trạng răng thưa mà không phải mài răng hay bổ sung thêm mô răng cho răng sinh lý. Với những khí cụ được gia cố thêm lực kéo từ dây cung, các răng bị thưa sẽ được kéo dịch chuyển và sắp xếp trên cung hàm ngay ngắn trong một khoảng thời gian nhất định như kế hoạch ban đầu.

XEM THÊM: Răng Bị Ố Vàng Làm Sao Để Trắng Sáng Tự Nhiên

Share this post

Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post