< 【Mẹ Nên Đọc】Bé 2 Tuổi Bị Sâu Răng Có Nên Hàn Không? - Health and Beauty Blog
Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Health and Beauty Blog

Health and Beauty

Health and Beauty Blog

【Mẹ Nên Đọc】Bé 2 Tuổi Bị Sâu Răng Có Nên Hàn Không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Con em chỉ mới 2 tuổi nhưng răng sữa đã bị sâu răng rồi. Không biết có phải vì đau răng sâu không mà cháu quấy khóc suốt, không ăn uống được gì nhiều. Em lo lắm không biết phải làm thế nào bây giờ. Mong bác sỹ tư vấn giúp cho hai mẹ con em với ạ. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Kim Hồng – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Kim Hồng! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bé 2 tuổi bị sâu răng có nên hàn hay không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Dù là răng sữa hay răng vĩnh viễn cũng nên bảo tồn. Vì thế nếu răng sữa bị sâu ở mức độ có thể bảo tồn được thì nên điều trị và hàn trám lại cho bé. Hàn răng sữa bị sâu để bảo tồn còn có ý nghĩa quan trọng đối với việc duy trì sự ổn định vị trí cung răng, giúp định hướng cho răng vĩnh viễn về sau mọc chuẩn, không bị lệch lạc.

Tuy nhiên, bé 2 tuổi bị sâu răng có nên hàn cần có những lưu ý riêng và tuyệt đối không được tùy tiện quyết định.

Bé 2 tuổi bị sâu răng có nên hàn hay không?

Trẻ 2 tuổi vẫn có thể hàn răng sâu được nhưng cần tùy thuộc vào sức khỏe của bé như thế nào có thể thực hiện được không. Đây vẫn là độ tuổi còn nhỏ để thực hiện các phương pháp điều trị nha khoa quá sâu. Hàn răng tuy không xâm lấn sâu tới răng nhưng vẫn cần thực hiện các thao tác tạo hình bề mặt trám.Cho nên khi thực hiện bé vẫn cần phải nằm trên ghế lâu, đây là vấn đề không đơn giản.

Tốt nhất, bạn nên đưa cháu đến Trung tâm, bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng sâu có nặng hay không, có cần thiết để hàn trám không và răng sâu có phải là nguyên nhân khiến cho bé quấy khóc, biếng ăn hay không?… Sau khi khám cụ thể bác sỹ mới có thể kết luận bé 2 tuổi bị sâu răng có nên hàn hay không.

Trong trường hợp răng sâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng của bé như hiện nay và bắt buộc phải điều trị thì không nên chần chừ. Khi hàn trám răng sâu cho bé tại Trung tâm bạn có thể yên tâm vì hiện việc hàn trám răng chỉ là kỹ thuật đơn giản đối với bác sỹ. Trung tâm có bác sỹ chuyên nha khoa nhi, có thể giao tiếp tự nhiên với trẻ và thao tác nhẹ nhàng nên bạn có thể yên tâm.

Hơn nữa công nghệ Laser Tech sẽ hỗ trợ trám răng nhanh cho bé theo quy trình tiêu chuẩn Quốc tế, đảm bảo trám răng theo cách nhẹ nhàng và dễ chịu nhất, không làm bé bị đau nhức hay khó chịu trong cũng như sau khi trám.

Công nghệ trám răng bằng bước sóng laser er nha khoa thế hệ mới nên giúp thao tác vật liệu trám nhanh, hóa cứng chỉ trong vài giây mà không gây đau rát nướu và mô mềm trong miệng. Khi hàn trám răng hoàn tất, bé có thể ăn nhai bình thường trở lại mà không cần phải kiêng giữ quá nhiều.

XEM THÊM: Đặt Thun Tách Kẽ Răng Trong Bao Lâu Thì Xong?

Share this post

Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post